vị trí của bạn Home tỷ lệ kèo ibet

ném dĩa

Năm môn phối hợp: Từ vật và ném đĩa đến bắn súng【ném dĩa】:Trở lại thế kỷ 19 thì năm môn

ném dĩa

Năm môn phối hợp: Từ vật và ném đĩa đến bắn súng

ném dĩaTrở lại thế kỷ 19 thì năm môn phối hợp được người Pháp áp dụng lại là hình thức thi đấu của các sỹ quan kỵ binh. Nó gồm bắn súng, cưỡi ngựa, đấu kiếm và chạy qua vùng chướng ngại vật, có khi là đất địch, để chuyển thông tin chiến sự. Chính người cha của Thế Vận Hội hiện đại, Pierre de Coubertin đã đưa năm môn phối hợp trở lại với Olympics năm 1912 ở Stochkolm, Thụy Điển. Ý tưởng của De Coubertin là qua năm môn phối hợp, người vận động viên “phải đem ra thử thách sức mạnh đạo đức cũng như thể lực và kỹ năng, và qua đó, đạt được thể chất lý tưởng của nhà thể thao”. Năm môn phối hợp nay được nhiều học viện quân sự châu Âu đưa vào kỳ thi tốt nghiệp cho các học viên. Ban đầu, người Thụy Điển thu về nhiều thành tích nhất trong năm môn phối hợp, những gần đây, Hungary và các nước thuộc khối xã hội chủ nghĩa cũ đã nhanh chóng lớn mạnh ở môn này. Bốn năm trước vận động viên Nga Dmitry Svatkovsky đã giành huy chương vàng tại Sydney, còn Gabor Balogh của Hungary thì giành huy chương bạc. Huy chương đồng thì về tay Pavel Dovgal của Bạch Nga. Balan cũng nằm trong năm nước đứng đầu thế giới về môn này với ba huy chương vàng. Về pentathlon cho nữ, dù mới vào cuộc bởi nữ chỉ được cho thi đấu từ 2000, nước Anh cũng huy chương vàng do Stephanie Cook mang về. Kate Allenby của Anh thì được huy chương đồng tại Sydney còn Emily de Riel của Mỹ thì giành huy chương bạc.

Năm nay, Ủy ban Olympics Quốc tế (IOC) đồng ý cho tăng số vận động viên dự thi môn pentathlon từ 48 lên 64 người, trong đó có 32 nam và 32 nữ. Nhưng hiện đang có lo ngại là môn này sẽ bị bỏ kể từ Olympics 2008 ở Bắc Kinh.

ném dĩa Link

ném dĩa

Thời Cổ Hy Lạp, đỉnh cao của Thế Vận Hội gồm năm môn thi ném đĩa, phóng lao, nhảy xa và vật. Nay năm môn thể thao phối hợp (pentathlon) gồm bắn súng, đấu kiếm, bơi 200 mét, phi ngựa vượt rào và chạy 3000 mét.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ty so,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.makemoneyonline-forum.com/613/nem-dia/